Thang máy nhanh nhất thế giới
timthumb.phpTập đoàn Mitsubishi Electric chính thức nhận được đơn đặt hàng từ Công ty TNHH Phát triển và Xây dựng Thượng hải Tower cho việc lắp đặt thang máy chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 18 mét mỗi giây cho toà tháp Thượng Hải Tower tại Quận Phố Đông, TP Thượng Hải, Trung Quốc. Theo Guinness, kỷ lục thế giới cho tốc độ thang máy hiện nay là 10101 mét/phút, tức là khoảng 16.8 mét mỗi giây.

Tập đoàn Mitsubishi Electric sẽ cung cấp tất cả 106 thang máy cho tháp Thượng Hải, bắt đầu từ mùa thu này. Toà nhà cao chọc trời cao 632 mét bao gồm: phòng khách sạn, cơ sở thương mại, hội trường hội nghị, phòng triển lãm, nhà hàng và các cơ sở văn hóa và du lịch. Dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2014.

Ba thang máy sẽ chạy từ tầng hầm thứ hai lên đến tầng quan sát tầng 119. Một nhóm bốn thang sẽ chạy từ tầng trệt lên đến tầng 101. Ngoài ra, thang máy khẩn cấp dự kiến cũng xác lập kỷ lục là thang máy có hành trình dài nhất, 578 mét.

shanghai tower6 copy Thang máy nhanh nhất thế giới

“Thật vinh dự và tự hào khi khi được lựa chọn cung cấp tất cả các thang máy, trong đó có một số thang đã phá kỷ lục về tốc độ, cho toà nhà cao nhất Trung Quốc” – Ông Mitsuo Muneyuki, phó chủ tịch điều hành của Mitsubishi Electric nói.

Tất cả các thang máy có khả năng di chuyển với tốc độ vượt quá 2,5 m trong một giây cũng sẽ được trang bị giải pháp tiết kiệm năng lượng, bao gồm cả chuyển đổi tái sinh và hệ thống kiểm soát nhóm.

Để an toàn khi lao đi với tốc độ khá lớn này, Mitsubishi đã trang bị cho chiếc thang máy con lăn dẫn hướng chủ động, mái chống rung và hệ thống điều khiển bằng khí nén, do đó nếu đang có ý định đi du lịch tại đây thì bạn cũng không nên quá lo lắng.

(Theo Mitsubishi Electric)