Thang máy vẫn là sân chơi của hàng ngoại

sanchoiVào tháng 6.2010, Công ty Sông Đà Thăng Long đầu tư 20 triệu USD để lắp đặt hệ thống thang máy hiệu Mitsubishi (gồm 54 thang máy, 24 thang cuốn) cho tổ hợp trung tâm thương mại – chung cư cao cấp Usilk City tại Hà Nội. Ba tháng sau, công ty này chi thêm 7 triệu USD cho hệ thống vỏ bọc titan cả phía trong và ngoài hệ thống. Đây là lần đầu tiên một dự án bất động sản coi trọng việc đầu tư hệ thống thang máy.

Đọc thêm...
 
Nguyên nhân gây ra sự cố thang máy

nguyennhanThời gian gần đây hàng loạt các bài báo viết về sự cố thang máy như: sự cố về điện của thang máy hay thang máy chung cư liên tiếp rơi tự do…Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho những chiếc thang máy không an toàn như vậy vẫn tồn tại, trong khi mức độ nguy hiểm cho người sử dụng thì ai cũng biết?

Đọc thêm...
 
An toàn khi vào thang máy
antoanThời gian vừa quan có liên tiếp các tai nạn, sự cố liên quan đến vấn đề an toàn thang máy. Vụ tai nạn thang máy thương tâm xảy ra tại một chung cư ở Hà Nội gần đây nhất là tiếng chuông cảnh báo về vấn đề an toàn cho người sử dụng khi mất điện, thang máy ngừng hoạt động. Việc ứng cứu an toàn đến đâu phụ thuộc hệ thống thiết bị và sự chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ.
Đọc thêm...
 
Thang máy ở Nhật Bản

japanTốc độ nhanh, vận hành êm ái và ứng dụng công nghệ cao là những gì mà nhà sản xuất thang máy của Nhật Bản đã đạt được. Tuy nhiên, để đi đến giai đoạn này, họ đã phải trải qua một chặng đường dài không ngừng cải tiến.

Đọc thêm...
 
Thang máy nhanh nhất thế giới
timthumb.phpTập đoàn Mitsubishi Electric chính thức nhận được đơn đặt hàng từ Công ty TNHH Phát triển và Xây dựng Thượng hải Tower cho việc lắp đặt thang máy chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 18 mét mỗi giây cho toà tháp Thượng Hải Tower tại Quận Phố Đông, TP Thượng Hải, Trung Quốc. Theo Guinness, kỷ lục thế giới cho tốc độ thang máy hiện nay là 10101 mét/phút, tức là khoảng 16.8 mét mỗi giây.

Đọc thêm...