Những điều cần chú ý khi sử dụng thang máy

acf0848ac71d770abd27061ccd0daf7a

Nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời sự cố hỏng hóc có thể sảy ra. Chúng ta cần bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ cho thang máy. Là dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy. Nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra.

Bụi, rác và nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc thang máy không hoạt động tốt. Chính vì vậy phải Giữ vệ sinh sạch - chống bụi - chống ẩm cho toàn bộ hệ thống thang máy.

PHẢI GIỮ VỆ SINH SẠCH - CHỐNG BỤI - CHỐNG ẨM CHO TOÀN BỘ HỆ THỐNG THANG MÁY
1.      Bụi và rác trong rãnh trượt cửa tầng và cửa cabin có thể làm cửa không đóng mở được và vì thế cabin không hoạt động được. Hầu hết mọi sự cố đều do bị kẹt cửa.
2.      Không được để nước chảy vào các cửa tầng và làm ướt hố thang, sẽ gây cháy do chập điện.
3.      Không để vật dễ gây cháy nổ vào khu vực thang máy.
4.     Cần thiết và bắt buộc tòa nhà phải có người chuyên trách trông coi thang máy - các nhân viên bảo vệ phải thành thạo phương pháp liên hệ khẩn cấp với công ty bảo trì thang máy.
5.      Bảo đảm chuông báo động trong cabin phải hoạt động tốt để nhân viên bảo vệ có thể nhận biết trường hợp khẩn cấp. Phải sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ hai chiều từ cabin đến phòng bảo vệ hoặc người trực thang máy.
6.      Không được để cabin chở quá tải. Phải có bảng báo tải trọng tối đa cho phép trong cabin. Cẩn thận khi sử dụng xe đẩy khi di chuyển đồ đạc, nhẹ nhàng và đừng để đồ đạc va chạm vào cabin và nhất là cửa thang máy.
7.      Không được sử dụng thang máy khi trong tòa nhà có đám cháy.
8.      Khi cần thiết thay đổi nội thất cabin, cần phải thông báo với Công ty TNHH Thang máy Hồng Đạt để phối hợp kỹ thuật. Vì sự thay đổi đó có thể  làm thay đổi trạng thái cân bằng giữa cabin và đối trọng, ảnh hưởng đến hệ thống thang máy.
9.      Bảo trì định kỳ 01 tháng/01 lần cho hệ thống thang máy để tăng độ bền và phòng tránh được các biến cố gây mất an toàn hoặc tốn kém chi phí thay thế không đáng có.

Tags: can chu y bao tri | chong bui | ve sinh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: